Sáng 1/10, nhiều hàng quán ở TPHCM mở cửa buôn bán lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19, người dân xếp hàng từ sáng sớm chờ đợi mua đồ sau nhiều tháng ở nhà chống dịch.
Sáng 1/10, các quán ăn ở TPHCM mở cửa buôn bán lại sau nhiều tháng ngừng hoạt động phòng chống dịch, nhiều người dân, shipper xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua đồ ăn mang về.
6h sáng, hàng chục người xếp hàng chờ trước quán phở trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh.
Theo chủ quán phở, do đây là ngày đầu được phép buôn bán nên chỉ kịp chuẩn bị ít thực phẩm, bán khoảng 50 tô.
"Quán bánh cuốn nóng này là mối quen của tôi, hơn 3 tháng rồi tôi mới có dịp mua lại, trước thì ăn tại quán luôn, bây giờ chờ mua về nhà ăn cùng người thân", anh Vũ, một khách mua hàng cho biết.
Theo chị Trinh, chủ quán bánh cuốn cho biết, dù mùa dịch khó mua thực phẩm về làm bánh như giá bán vẫn không đổi, chỉ từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng một suất như trước mùa dịch.
Tại một tiệm bán bánh mì trên đường Phạm Viết Chánh, Quận 1 người dân đi làm tranh thủ dừng lại chờ mua đồ ăn sáng.
Cầm trên tay túi bánh mì, chị Ngọc cho biết, do mới ngày đầu mấy quán quen chưa mở cửa nên chị mua tạm bánh mì không về tự chế biến bữa sáng cho gia đình.
Một tiệm bánh mì trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 cũng khá đông người dân chờ đợi mua hàng.
Chủ quán phở trên đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10 liên tục ghi từng đơn của khách để nhân viên chuẩn bị.
"Sáng sớm đi mua đồ, thấy đường phố vắng như mùa Tết nên cũng khá lạ lẫm, hy vọng Sài Gòn sẽ khôi phục được nhịp sống như thường nhật", chị Nhung chia sẻ khi chờ đợi mua phở.
Tại các quán ăn, ngoài người dân còn có nhiều shipper chờ đợi nhận đơn do khách đặt.
Các quán bán cà phê bán mang về cũng đã mở cửa trở lại. Chị Trâm, chủ quán cà phê trên đường Hoàng Sa, Quận 1 bán những ly cà phê đầu tiên cho khách hàng.