Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA?

Để giúp phòng ngừa đột quỵ ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cần lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ. Trong đó các sản phẩm có chứng nhận JNKA được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Không chỉ xảy ra ở người già, người trẻ cũng có nguy cơ bị đột quỵ

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Điều đáng lo ngại tỷ lệ đột quỵ đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA? - 1 Hình ảnh mô tả cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn mạch máu.

Theo bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, bên cạnh nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh, người dân cần phải tuân thủ những thói quen sinh hoạt lành mạnh. Cụ thể như tạo thói quen vận động, tập thể dục, thể thao hằng ngày; hạn chế thức ăn nhanh, chế biến sẵn; nói không với thuốc lá, hạn chế tối đa rượu, bia…

Nguyên nhân hàng đầu gây ra 85% ca đột quỵ là do sự hình thành cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim và não. Chính vì thế, việc phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông, đặc biệt là với đối tượng mỡ máu cao cũng được bác sĩ Vũ Trí Thanh khuyến cáo.

Theo bác sĩ Thanh, chúng ta có thể bổ sung thêm các thực phẩm "khắc tinh" của mỡ máu là chất xơ, gạo đỏ... Nếu như, "sát thủ" ngăn chặn cục máu đông là đỗ tương lên men (natto), chứa enzym nattokinase làm tan sợi tơ huyết vón cục mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể thì men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, có tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch.

Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA? - 2 Gạo đỏ - "khắc tinh" của mỡ máu.

Đặc biệt, với những người đã từng bị đột quỵ, bác sĩ Thanh cũng khuyên nên nâng cảnh báo lên mức cao nhất. Vì hiện nay không ít người sau khi trải qua cơn đột quỵ, cơ thể phục hồi tốt có tâm lý chủ quan rằng bản thân đã "thoát khỏi cửa tử". Thực tế, đột quỵ có thể tái phát bất cứ lúc nào và đối diện với nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, để giúp hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe thì người bệnh cần lựa chọn đúng sản phẩm có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, chất lượng và an toàn.

JNKA - chứng nhận vàng cho sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Với sự du nhập và phát triển của các nền văn hóa vào Việt Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực thì không khó để tìm kiếm các thực phẩm cũng như phương pháp ăn uống khoa học giúp phòng đột quỵ hiệu quả. Nổi bật nhất trong số những món ăn giúp bảo vệ sức khỏe, đứng đầu danh sách giúp phòng ngừa đột quỵ phải nhắc đến Natto và men gạo đỏ - những món ăn truyền thống lâu đời giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa đột quỵ.

Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA? - 3 Enzym nattokinase có trong món natto có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông.

Tại Nhật Bản, các sản phẩm "2 trong 1" chứa cả men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase làm tan cục máu đông rất được người cao tuổi nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, để lựa chọn lựa chọn sản phẩm chứa nattokinase đúng chất lượng không nên chỉ dựa vào thành phần mà cần kiểm tra thông tin kiểm định. Hiện nay, kiểm định của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) - tổ chức chuyên nghiên cứu về nattokinase chính là "bảo chứng" chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Để lựa chọn đúng sản phẩm có sự kiểm định của JNKA thì người dùng có thể căn cứ vào dấu mộc của hiệp hội trên bao bì. Dấu mộc gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA và tên tiếng Nhật của hiệp hội. Chỉ những sản phẩm nào vượt qua được sự kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt về nguyên liệu, liều lượng phù hợp, chứng minh về tính an toàn và hiệu quả… thì mới được JNKA cấp giấy chứng nhận và cho phép gắn dấu mộc trên bao bì.

Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA? - 4 NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice với dấu mộc JNKA minh chứng chất lượng Nhật Bản trên bao bì.

Bởi JNKA quy định nguyên liệu nattokinase chuẩn phải được lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis trong thực phẩm natto. Sản phẩm đạt hàm lượng 2000FU/ngày; hoạt tính nattokinase được đo lường bằng đơn vị FU và sản phẩm được chứng minh về tính an toàn. Bên cạnh đó, JNKA còn đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy trình sản xuất như trực tiếp kiểm định dây chuẩn sản xuất phải đạt chuẩn GMP và nhân viên vận hành phải đủ trình độ.

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 sản phẩm vượt qua được các vòng kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt của JNKA, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn trong phòng ngừa đột quỵ là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang. Dấu mộc JNKA xuất hiện trên bao bì trên bao bì của 3 sản phẩm như một lời cam kết về chất lượng Nhật Bản giúp người tiêu dùng phòng ngừa đột quỵ, an tâm vui sống.

Vì sao nên chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA? - 5

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Công ty nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam và cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 10 năm NattoEnzym nhận được chứng nhận JNKA.

Trường Thịnh

Mới hơn Cũ hơn